Tiếng ViệtTiếng Anh

Greenland Tours

Hotline: (+84)914377266

Hang Rục Mòn

Cập nhật: 20-09-2018 07:11:57 | Địa điểm du lịch | Lượt xem: 66

Hang rục mòn là một hang động tại Quảng Bình,kéo dài từ xã Trung Hóa đến xa Hóa Sơn của huyện Minh Hóa.Cách thành phố Đồng Hới khoảng 80km về phía tây bắc ,cách thủ đô Hà Nội 500km về phía nam.Hang Rục Mòn thuộc quần thể vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.Phía tây giáp biên giới lào,cách biển đông 50km.

hang rục mòn

Theo các nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Rục Mòn là quá trình tự nhiên đã diễn ra từ cách đây 250 triệu năm. Hang nằm ở phần bắc khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Trong một vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, diện tích khoảng 10.000 km2. Ở khối núi đá vôi này có hiện tượng nước chảy ngầm.

Hang Rục Mòn gồm có 4 cửa hang lớn mỗi cửa có chiều cao từ 50 đến 95m,chiều dài hang 14.297m là niềm thích thú cho những ai thích trải nghiệm sự bền bỉ.Hang Rục Mòn gồm 4 hệ thống lớn,tầng thứ nhất là tầng nước,thứ hai là tầng bùn,thứ ba là tầng khô và thơ mộng nhất là tầng sương mù.Đi  theo suốt chiều dài của hang là con sông chảy ngầm Rào Con rất kỳ thú.Với địa hình chủ yếu trong hang bao gồm các dóc cao,thác nước,vách đá và các hồ nước sâu bên trong hang có hệ sinh thái phong phú (cá,dơi).Rục Mòn nổi tiếng với những khối đá và thạch nhũ độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên,đồ sộ và có chiều cao hàng chục mét.

hang Rục mòn

Tháng 8năm 2015, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã công nhận hang Rục Mòn là hang động lớn thứ 3 thế giới lớn hơn nhiều so với hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu ở SarawakMalaysia, lớn gấp 4 đến 5 lần so với Phong Nha. 

Rục Mòn  được coi là chứng tích lịch sử của người Rục thời xa xưa,mang những dấu ấn lịch sử của công cuộc chống pháp cứu nước dưới thời vua Hàm nghi.Bên trong hang còn có nhiều dấu tích của hệ sinh thái cổ đại và sự hiện diện của người Rục.

Email registers
Update new promotion information